ĐĂNG KÝ HỌC HÈ SINGAPORE NHẬN ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 5.000.000đ Xem ngay

Hỏi đáp về VISA du học Singapore

Ngày đăng: 25/03/2018 18:49 Chiều

Là công dân một nước ASEAN, bạn ko cần visa để có thể đặt chân tới Singapore để du lịch. Vậy ví như bạn dự kiến học tập tại Singapore, việc xin visa du học có cần phải có? Lời giải đáp nằm ngay trong bài viết!

  1. DU HỌC SINGAPORE: NGƯỜI NÀO CŨNG CẦN XIN VISA?

Visa du học Singapore được Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA) gọi với tên Student Pass. Có lẽ vì mẫu tên này, đa số người không khỏi hiểu nhầm Student Pass là một giấy phép buộc nếu muốn học tập tại quốc đảo Sư Tử. Trên thực tế, nếu bạn mang những hồ sơ hoặc điều kiện dưới đây, bạn ko cần đến Student Pass

  • Bạn đã chuyển quốc tịch thành công dân Singapore (permanent resident – PR)
  • Bạn mang visa phụ thuộc (Dependent pass -DP)

Thời lượng khóa học của bạn đủ ngắn và chỉ bắt buộc visa ngắn hạn (short-term visit pass) (với công dân Việt Nam, Short-term visit pass là con dấu chính đóng vào hộ chiếu, cho phép bạn ở lại Singapore 30 ngày, và có thể gia hạn lên đến 90 ngày) và tóm lại: Student Pass không phải là một điều kiện để theo học tại Singapore. Student Pass chỉ là visa giúp bạn ở lại Singapore trong thời gian đủ dài để theo kịp khóa học.

Hỏi đáp về VISA du học Singapore

  1. ĐĂNG KÝ STUDENT PASS NHƯ THẾ NÀO?

Thường thì ngôi trường đã nhận bạn vào học sẽ thay bạn đăng ký Student Pass, đi kèm sở hữu 1 mức phí. Công đoạn ấy diễn ra như sau: Bạn sẽ nhận được những mẫu đơn và 1 danh sách giấy má cần để chuẩn bị và gửi lại cho trường.

Nhà trường thay mặt bạn gửi toàn bộ hồ sơ và đơn đăng ký tới ICA. Lúc Visa Student pass của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận được 1 văn bản PDF để in ra và đem tới Singapore cùng hộ chiếu. Trong những ngày trước tiên ở Singapore, bạn đến trụ sở ICA để xuất trình bản gốc thủ tục và nhận lại Student Pass chính thức của mình.

  1. Visa Student Pass giá trị trong bao lâu?

Việc này phụ thuộc vào khóa học bạn đăng ký. Visa sẽ mang hiệu lực bằng tổng thời kì các khóa học bạn đã đăng ký và trả học phí. Thời kì tối thiểu của Student Pass là 90 ngày (3 tháng). Ví như ít hơn ICA khuyên bạn nên tận dụng visa ngắn hạn. Thí dụ: Bạn đăng ký 1 khóa học tiếng anh với hội đồng Anh tại Singapore. Khi mà bạn vượt qua kỳ thi đầu vào, hội đồng Anh sẽ giúp bạn đăng ký Student Pass. Visa sẽ hết hạn một đến hai tuần sau khi khóa học chấm dứt. Giả dụ bạn quyết định học lâu hơn sau khoảng thời gian đó tại Hội đồng Anh hoặc 1 công ty giáo dục khác, bạn sẽ phải gia hạn visa của mình.

  1. NHỮNG TIÊU CHÍ ĐỂ XIN VISA STUDENT PASS?

Chỉ sở hữu một mục tiêu độc nhất: Bạn phải được nhận vào 1 khóa học toàn thời gian (Full-time) tại một học viện được công nhận (certificated) bởi Singapore. Nghĩa là ngôi trường bạn theo học thuộc diện EduTrust certified (trường công lập) hoặc nằm trong danh sách dưới đây (có đại học hoặc cao đẳng bách khoa) Khóa học toàn thời gian (Full time) tức chương trình học sẽ diễn ra vào các ngày trong tuần. Phổ biến khóa học giống khóa học Full-time nhưng không đủ điều kiện để sinh viên quốc tế được cấp Student Pass. Do đó bạn nên hỏi rõ với trường trước lúc đăng ký.

 

Bài viết liên quan